Truyền thông marketing online
Truyền thông marketing online và vai trò của nó
9 Tháng Sáu, 2017
Đăng ký và sử dụng Linkedin
Hướng dẫn đăng ký và sử dụng linkedin
15 Tháng Sáu, 2017
Công cụ truyền thông marketing online

Việc hiểu biết và vận dụng các công cụ truyền thông marketing online là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong marketing internet. Hãy tham khảo “10 công cụ truyền thông marketing không thể bỏ qua” cùng Webproldh.com

1. Email marketing

Email Marketing

“Email marketing” theo nghĩa tiếng Anh có thể được hiểu là “Tiếp thị qua thư điện tử”. Nó là một hình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay chính bản thân doanh nghiệp đến các khách hàng thông qua hình thức thư điện tử.

Có 3 hình thức Email marketing mà các doanh nghiệp thường sử dụng đó là:

  • Email Sale (Email bán hàng): Đây là loại Email được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Nó mang mục đích giới thiệu sản phẩm và kêu gọi mua hàng.
  • Email truyền tải tin tức: Đây là loại email được áp dụng với mục đích giữ liên lạc và xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng. Các email này thường mang các thông tin về các sản phẩm mới ra mắt, khuyến mãi, các sự kiện đặc biệt…
  • Email chăm sóc khách hàng: Đây là loại email đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Loại email này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí vừa tạo ra tính chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng.

Email marketing là công cụ truyền thông marketing online mà doanh nghiệp của bạn không thể bỏ qua.

2. SMS Marketing

SMS Marketing

SMS Marketing là hình thức quảng cáo tiếp thị một cách trực tiếp thông qua tin nhắn trên điện thoại.

Đây là một công cụ truyền thông marketing online được rất nhiều các doanh nghiệp lớn, tập đoàn lớn sử dụng. SMS Marketing có những ưu việt vượt trội về tốc độ, thời gian, định hướng chính xác khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên việc sử dụng công cụ này đòi hỏi một chi phí nhất định cho nhà mạng, các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn SMS.

SMS Marketing xứng đáng là một công cụ truyền thông marketing online mà bạn nên sử dụng.

3. Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Marketing – SMM)

Social Media Marketing

Quảng cáo trên mạng xã hội là một phương thức truyền thông đại chúng trên nền tảng các dịch vụ trực tuyến trên internet. Người dùng tạo ra các sản phẩm truyền thông như: tin tức, bài viết, hình ảnh, video…sau đó xuất bản và chia sẻ trên các dịch vụ này. Chúng ta có thể kể đến những trang mạng xã hội phát triển mạnh nhất hiện nay tại Việt Nam là: Facebook, Google+, Twitter, Linkedin, Pinterest…

Quảng cáo trên mạng xã hội có một ưu điểm nổi trội đó khả năng lan truyền rộng lớn. Doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ mà không có các rào cản về không gian và thời gian.

Quảng cáo trên mạng xã hội thực sự là một công cụ truyền thông marketing online thống trị trên nền tảng kết nối internet hiện nay

4. Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing – SEM)

Search Engine Marketing

SEM là một thuật ngữ dùng để chỉ tất cả các thủ thuật nhằm nâng cao thứ hạng của một website, thương hiệu hay một chủ để nào đó trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo…

Các thành phần của SEM gồm có:

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO): Đây là phương pháp làm tăng thứ hạng của một trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO Website của Webpro tại đây
  • Trả tiền theo cú nhấp chuột (Pay Per Click Ads – PPC): Là một hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo không trả tiền cho lượt xem mà chỉ trả tiền khi có người kích chuột vào liên kết quảng cáo của họ. Chúng ta có thể kể ra một số nhà cung cấp dịch vụ PPC khổng lồ như: Google Adword, Yahoo!, Bing Network (YBN), Facebook, Advertising.com.
  • Tối ưu hóa các mạng xã hội (Social Media Optimization – SMO): Đây là cách tối ưu hóa website bằng cách xây dựng các liên kết giữa website với các mạng xã hội. Phương pháp này vừa giúp xây dựng sự tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng một cách hiệu quả nhất, vừa quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp một cách lan tỏa.
  • Marketing thông qua kết quả search video (Video Search Marketing – VSM): Đây là hình thức quảng cáo tiếp thị thông qua hình thức các video clip ngắn được được chia sẻ trên các website đã được tối ưu hóa để có thể tìm kiếm được. Youtube là một trang đang đứng đầu về dịch vụ này.

5. Forum seeding

Forum seeding

Forum Seeding là hình quảng cáo marketing trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng, với mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu.

Bẳng việc lập ra các chủ đề thảo luận, bài viết quảng bá trên các diễn đàn cộng đồng. Doanh nghiệp của bạn dễ dàng gieo rắc thông tin, viral, đưa sản phẩm của mình đến với mọi người, nhận feedback, cũng như dẫn dắt khách hàng đến các đích mà bạn mong muốn thông qua các đường dẫn mà bạn chia sẻ.

Forum seeding không chỉ là một công cụ để quảng bá, marketing mà nó còn trở thành một kênh hỗ trợ doanh nghiệp của bạn rất nhiều trong SEO website. Và điều đặc biệt là hầu như chúng đều miễn phí. Nó xứng đáng là một công cụ truyền thông marketing online mà bạn nên chọn lựa.

6. Blog Marketing

Blog Marketing

Đây là hình thức quảng cáo tiếp thị thông qua việc xuất bản cái nội dung như: bài viết, hình ảnh, video, sản phẩm, dịch vụ…trên nền tảng Blog.

Chúng ta có thể dễ dàng đăng ký những Blog miễn phí hoặc trả phí cho các nhà cung cấp dịch vụ như: Blogger hay WordPress để sử dụng các dịch vụ này

Blog marketing có một số hình thức sau:

  1. Quảng cáo banner, textlink
  2. Bài viết PR
  3. Bài viết đánh giá

7. Website

Website Marketing

Có thể nói website chính là trung tâm của các công cụ truyền thông marketing online trong thời đại ngày nay. Website chính là trụ sở không bao giờ đóng cửa của doanh nghiệp kết nối internet.

Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy bạn, xem các sản phẩm dịch vụ của bạn, liên hệ với bạn trong qua website.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website của webpro tại đây

8. Sử dụng hình ảnh trong truyền thông marketing online

Hình ảnh truyển thông marketing

Có thể nói trong các công cụ truyền thông marketing online hình ảnh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Những hình ảnh biết nói chính là những thông điệp ngắn gọn nhất về nội dung mà doanh nghiệp của bạn muốn chia sẻ.

Với những ưu điểm nổi trội về sự xúc tích, cô đọng về mặt nội dung, dễ dàng được chia sẻ, lan tỏa, hình ảnh là một cách tiếp cận thu hút nhất đối với khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng tới.

9. Video marketing

Video marketing

Video marketing là hình thức quảng bá tiếp thị bằng những đoạn video clip ngắn về sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, hình ảnh của doanh nghiệp trên các kênh truyền thông internet như các trang mạng xã hội, diễn đàn, website, truyền hình…Video marketing chính là sự kết hợp của những hình ảnh, chuyển động và âm nhạc truyền tải thông điệp tốt nhất của doanh nghiệp đến với cộng đồng.

Đây thực sự là một công cụ truyền thông marketing online hấp dẫn nhất vừa quảng bá vừa thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất của doanh nghiệp.

Tham khảo dịch vụ Video Marketing của Webpro tại đây

10. Quảng cáo tiếp thị trên các kênh thông tin đại chúng như truyền hình, radio

Truyền hình trực tuyến

Đây cũng là một công cụ truyền thông marketing online mà nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ internet, truyền hình và radio đã không chỉ còn dừng lại ở phương thức truyền tải sóng vô tuyến điện đơn thuần. Với công nghệ truyền hình số trực tuyến, truyền hình và radio cũng là một kênh mà doanh nghiệp có thể tiếp thị, quảng cáo trên một số lượng đông đảo người dùng mà bạn nên tham khảo.

………………………..

Xem thêm bài viết: Truyền thông marketing online và vai trò của nó

10 công cụ truyền thông marketing không thể bỏ qua vào lúc: Tháng Sáu 30th, 2017 bởi admin

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi