Tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO bạn nên biết

Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân
Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân
21 Tháng Bảy, 2017
Phần mềm quét email miễn phí
Phần mềm quét email miễn phí tiếng Việt
24 Tháng Bảy, 2017
Tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO

Bất kể bạn có muốn thừa nhận hay không, Facebook đang trở thành một nhân tố rất quan trọng trong ngành công nghiệp tiếp thị trực tuyến. Điều này có nghĩa là việc tối ưu hóa trang Facebook ngày càng trở nên quan trọng. Và trong chiến lược SEO của bạn việc tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO là một yêu cầu cấp thiết.

>> Tham khảo:

Webpro-Left-Arrow-2Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân

Webpro-Left-Arrow-2Dịch vụ quảng cáo Facebook

Vậy làm sao để tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO? Hãy tham khảo một số mẹo sau cùng webpro

Hãy lựa chọn tên cho trang fanpge của bạn

Điều đầu tiên, rõ ràng, là bạn cần chọn một cái tên cho fanpage của bạn. Đó là bước cơ bản nhất, và nó cũng là một trong những điều quan trọng nhất. Nhưng để tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO bạn cần tham khảo một vài điều cần chú ý:

Việc nhồi nhét, lạm dụng từ khóa dưới với tên fanpage, chẳng hạn như “sửa chữa máy tính xách tay, sửa chữa điện thoại, sửa chữa máy tính”, có thể sẽ ảnh hưởng tới thương hiệu của bạn trên Facebook. Chúng giống như spam và những fan hâm mộ của bạn sẽ không thích điều đó. Họ thích một thương hiệu, thích được chia sẻ…

Nhưng nếu bạn sử dụng tên quá chung chung, bạn có thể bị Facebook hạ điểm. Điều mà Facebook mong đợi từ các trang fanpge là để nó đại diện cho những điều thực sự, những cá nhân thực sự và các doanh nghiệp…Những cái tên chung chung không thể hiện được điều này.

Tạo một URL tùy chỉnh cho trang fanpge của bạn

Sau khi bạn nhận được 25 lần like (thích), Facebook cho phép bạn tạo URL của riêng bạn để bạn có thể dễ dàng truy cập. Điều quan trọng ở đây là các công cụ tìm kiếm yêu thích các URL, và bạn nên chú ý đến điều này. Điều tối quan trọng là URL của bạn phải phản ánh hoạt động kinh doanh của bạn.

Nếu URL cho fanpage của bạn đã được xác nhận quyền sở hữu, hãy thử với một URL khác phù hợp hơn và đảm bảo những thông điệp chính phải được đặt trong tên của URL.

Tìm vị trí chiến lược cho các từ khoá

Bạn có thể rõ hơn trong ví dụ dưới đây:
  • SEO Title = bạn Fan tên trangn (chứa từ khóa)
  • Meta Description = Fan tên trang + Giới thiệu về trang của bạn (chứa từ khóa)
  • H1 = Fan tên trang của bạn (chứa từ khóa)

Xây dựng và phát triển nội dung của Fanpge

Một khía cạnh cực kỳ quan trọng khác của SEO rõ ràng là nội dung. Để thu hút được lượng Fan, bạn cần có những nội dung hữu ích với người dùng, thu hút được sự quan tâm của họ. Facebook khuyến khích bạn làm điều đó bằng cách tận dụng tối ưu các bài viết trên fanpage của bạn cùng với các siêu liên kết và video, hình ảnh.
Khi Facebook trở thành một nhân tố quan trọng trong ngành công nghiệp SEO, chắc chắn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho nội dung, và thậm chí bạn có thể tạo blog, tương tự như Joomla hoặc WordPress. Điều này tất cả có nghĩa là bạn nên được điều chỉnh chiến lược của bạn ngay bây giờ.

Tối ưu hóa các bài viết trên fanpage

Các nguyên tắc về bài viết chuẩn SEO cho web, hãy áp dụng nó ở đây.
Bạn cần chú ý về lựa chọn chủ đề, mật độ từ khóa, các liên kết, hình ảnh, video…chuẩn SEO. Tránh trùng lặp nội dung. Sử dụng tính năng stick bài viết với từ khóa quan trọng.
Hãy chú ý rằng 18 ký tự đầu tiên của bài đăng sẽ đóng vai trò như thẻ “meta description”, đó cũng được xem là tiêu đề (title) trong SEO. Và việc liên kết từ fanpage trực tiếp trỏ đến website của doanh nghiệp cũng là 1 cách hữu hiệu để tăng hiệu quả SEO.
Sử dụng các hashtag với các từ khóa liên quan đến nội dung bài viết cũng là một phương pháp SEO hữu hiệu trên fanpage mà bạn nên sử dụng
Webproldh - Trang chủ

Đừng quên chi tiết liên lạc của bạn

Bạn nên biết rằng thông tin liên lạc như địa chỉ và số điện thoại, trang web là rất quan trọng. Bằng cách này, kết quả tìm kiếm địa phương có thể mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn. Ngoài ra, các thuật toán của Google đặt tầm quan trọng cao hơn cho các trang có loại thông tin cụ thể này và điều này làm tăng đáng kể giá trị SEO.

Đặt backlinks cho trang fanpage của bạn

Một trong các yếu tố để Google đánh giá cao fanpage của bạn, đó chính là các liên kết trỏ đến fanpage của bạn. Để tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO, việc xây dựng các backlinh chất lượng cho fanpage của bạn thông qua các kênh như: blog, trang web, tiểu sử trên Twitter, YouTube, Instagram…sẽ là rất quan trọng.

Đặt những bức ảnh củng cố thương hiệu

Bạn cần có sự quan tâm thích đáng về ảnh bìa và ảnh tiểu sử ở đây. Ảnh bìa phải là hình ảnh có độ phân giải cao có ý định rõ ràng và đi kèm với phong cách của thương hiệu bạn. Nếu bạn muốn thu hút mọi người tham gia vào chiến dịch hiện tại, ảnh bìa là nơi để làm điều đó. Và tất nhiên bạn nên thiết kế các ảnh bìa phù hợp với từng nội dung chiến dích của bạn.

Một số kích thước ảnh bạn cần lưu ý với ảnh bìa Cover Fanpage:

  • Xem trên máy tính: 828 x 315 px
  • Xem trên mobile:  828 x 465 px

Kích thức ảnh fanpage chuẩn di động

Tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO bạn nên biết vào lúc: Tháng Mười Một 7th, 2017 bởi admin

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi