Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Webpro

Xây dựng backlink từ mạng xã hội
Xây dựng backlink từ mạng xã hội đầy đủ nhất
27 Tháng Bảy, 2017
Phần mềm quét thông tin doanh nghiệp
Phần mềm quét thông tin doanh nghiệp từ Trang Vàng
13 Tháng Tám, 2017
Tư vấn Marketing Online

Tư vấn marketing online thực sự là một nhu cầu đối với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đó là một thực tế. Đưa doanh nghiệp của mình phát triển theo mô hình nào? xây dựng các kênh marketing internet như thể nào? Triển khai các chiến dịch marketing ra làm sao? Và cách thức quản lý, đánh giá kết quả của marketing online ?…Chúng luôn luôn là những câu hỏi không dễ gì giải đáp đối với hầu hết các doanh nghiệp này.

Và nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì những chia sẻ về “Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” thực sự là những góp ý hữu ích đối với bạn.

Xây dựng chiến lược marketing online cho doanh nghiệp của bạn bắt đầu từ đâu?

Chắc chắn rằng các chuyên gia về marketing sẽ trả lời cho câu hỏi trên của bạn là mọi thay đổi phải bắt đầu từ nhận thức của chính doanh nghiệp bạn. Việc xây dựng một chiến lược Marketing Online phải bắt đầu từ chính chủ doanh nghiệp, từ chính bạn. Và động lực của điều này phải bắt nguồn từ chính sự nhận thức về giá trị, cơ hội mà Marketing Online có thể đem cho doanh nghiệp của bạn

Tham khảo:

>>> Truyền thông marketing online và vai trò của nó

Marketing Online là một xu hướng tiếp thị của thời đại và bạn phải nhận thức được rằng doanh nghiệp của mình đang nằm ngoài xu thế đó. Ngược với doanh nghiệp bạn, những đối thủ của bạn đang tận dụng như ưu thế của Marketing Online như thế nào? Bạn sẽ có những cơ hội gì khi tham gia vào xu thế này ?

Và nếu không nắm bắt những cơ hội này sẽ là một bước thụt lùi trong quá trình phát triển của chính doanh nghiệp bạn.

Lựa chọn mô hình cho chiến lược marketing online của doanh nghiệp

Trong vai trò về tư vấn Marketing Online, Webpro thấy rằng không nhiều doanh nghiệp nhỏ làm được điều này. Hầu hết họ đều không xây dựng được cho mình một mô hình hệ thống về các kênh Marketing Online phù hợp. Họ làm việc theo bản năng. Thiết kế website và để đó…Họ chạy đua theo SEO một cách không bền vững…Quảng cáo Facebook mà không hề biết tính đến hiệu quả của nó….Không biết cách quản lý và xây dựng giữ liệu thông tin khách hàng…Quản lý kết quả của Marketing Online một cách cảm tính…Và mọi mắt xích hoạt động hoàn toàn một cách đơn lẻ…

Chúng ta cần hiểu biết về các công cụ, các kênh Marketing Online và vận dụng chúng vào hoạt động của doanh nghiệp mình một cách phù hợp.

Tham khảo:

>>> 10 công cụ truyền thông marketing không thể bỏ qua

Mô hình Marketing Online sẽ giúp bạn hình dung được toàn bộ các hoạt động Marketing Online trong doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng, cũng như quản lý tính hiệu quả của chúng.

Tham khảo 

Mô hình marketing Online 2

Mô hình cây Internet Marketing

Mô hình marketing Online

Mô hình hoạt động cơ bản của Marketing Online

Triển khai chiến lược Marketing Online như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Một điều rõ ràng là việc triển khai chiến lược Marketing Online sẽ không giống nhau ở tất cả các doanh nghiệp. Điều này phụ thuộc vào đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp, từng thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ. Không phải doanh nghiệp nào cũng lựa chọn website là kênh tiếp thị chính, hay mạng xã hội là trọng tâm trong chiến lược marketing của mình…Bạn cũng không thể theo đuổi các hình thức tiếp thị qua Email, SMS marketing nếu doanh nghiệp bạn chưa hội đủ các yếu tố để thực hiện được nó…Nhưng chúng tôi biết bạn cần phải làm gì. Đó là một kế hoạch tổng thể cho từng giai đoạn, từng thời điểm, từng tuần, từng ngày…cho các hoạt động Marketing Online của bạn.

Tham khảo

>>> Xây dựng kế hoạch Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả

Bạn phải biết doanh nghiệp mình phù hợp với các kênh Marketing Online nào. Xây dựng các kênh đó ra sao. Thống kê tính hiệu quả và điều chỉnh nó như thế nào…Và hãy suy nghĩ về các vấn đề đó khi chúng còn chưa quá muộn so với các đối thủ của bạn.

Quản lý và điều chỉnh các kết quả của hệ thống Marketing Online của doanh nghiệp

Đây thực sự là một bài toán khó với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn đầu triển khai Marketing Online. Nhưng tất cả chúng ta đều hiểu rằng, mọi nghiệp vụ marketing đều phải mang lại tính hiệu quả. Và cái quan trọng tính hiệu quả trong tư duy của doanh nghiệp về Marketing Online ở đây là gì? Bạn phải thống kê được số lượng khách hàng tương tác với doanh nghiệp của bạn trên các kênh cụ thể. Số lượng thông tin khách hàng mà bạn có thể thu thập được. Và có bao nhiêu khách hàng chốt được đơn hàng trong các chiến dịch đó. Và để làm được điều này bạn phải hiểu biết về các công cụ, các kênh mà bạn đang tiến hành. Hầu hết chúng đều có những chức năng thống kê chi tiết…mà có thể bạn chưa biết tận dụng điều đó. Bạn cần những nhà tư vấn Marketing Online một cách chuyên nghiệp để giúp đỡ bạn, định hướng cho bạn những điều đó.

Nhưng bạn cũng phải hiểu rằng không có phương pháp tiếp thị nào có thể mang lại cho bạn những hiệu quả rõ ràng ngay tại thời điểm bạn thực hiện. Quyết định sự thành công của chiến lược Marketing Online của bạn phụ thuộc vào sự am hiểu thị trường cũng như sự ứng phó, thay đổi, điều chỉnh từ chính doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng hệ thống Marketing Online một cách bền vững chuyên nghiệp

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong những điều mà Webpro muốn chia sẻ với bạn về chủ đề “Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn thử tưởng tượng xem khi tất cả các kênh online bạn xây dựng đều đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra trong khi thực lực của bạn chưa tốt, sản phẩm của bạn chưa đạt yêu cầu, tính cạnh tranh còn thấp…Sự quảng cáo quá đà của bạn sẽ có tác dụng ngược. Nên yếu tố quyết định vẫn là sự cải tiến không ngừng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để nâng cao chất lượng, hạ thấp giá thành là yếu tố quyết định sự thành công của bạn.

Bạn nghĩ rằng bạn có thể mang lại những hiệu quả về đơn hàng một cách nhanh nhất với các kênh quảng cáo trả tiền. Quảng cáo Facebook, Google Adword, Zalo…sẽ tạo ra đơn hàng không đồng chi phí…Đó thực sự là sự ảo tưởng. Bạn cần phải xây dựng nội dung cho các kênh tiếp thị của mình. Đó phải là nội dung mang tính giải pháp cho khách hàng…khiến họ có thiện cảm với thương hiệu của bạn và tự tìm đến dịch vụ của bạn.

Bạn có thể tham khảo bộ sách 20 cuốn sách Internet Marketing hay nhất của Success Oceans .Tôi đã học được trong bộ sách này rất nhiều mà trong đó có 2 quan điểm về Marketing Online bền vững mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Đó là:

  1. Khách hàng họ cần những giải pháp: Những sản phẩm và dịch vụ của bạn phải cung cấp được những giải pháp mà khách hàng cần.
  2. Quy tắc 80 – 20: Để xây dựng chiến lược Marketing Online một cách hiệu quả bạn cần áp dụng quy tắc này một cách khéo léo. 80% hãy tập trung vào chia sẻ những điều mà khách hàng cần, 20% còn lại cho hoạt động quảng cáo của bạn.

Kết luận:

Những chia sẻ về tư vấn marketing online ở trên chỉ là những quan điểm và kinh nghiệm của Webpro trong những năm tháng hoạt động trong lĩnh vực này. Nó có thể chưa cụ thể rõ ràng, nhưng sẽ khó có một công thức chung cho mọi mô hình doanh nghiệp.

Thực hiện, điều chỉnh, và thay đổi là tiền đề cho sự thành công của bạn.

Chúc các bạn thành công

Bài viếtTư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Webpro

Thực hiện: Webpro

 

Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Webpro vào lúc: Tháng Tám 12th, 2017 bởi admin

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi