ứng dụng seo miễn phí cho android
4 ứng dụng seo miễn phí cho Android tôi hay dùng
11 Tháng Bảy, 2017
Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân
Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân
21 Tháng Bảy, 2017
URLs thân thiện với SEO

Làm sao để cải tiến WordPress SEO của bạn bắt đầu từ ngày hôm nay: Hãy chắc chắn rằng bạn có URLs thân thiện với SEO. Tạo URLs thân thiện với SEO là một cách đơn giản để cải thiện SEO của bạn. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ cải thiện rõ rệt khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt đối với các từ khóa đuôi dài. Dưới đây là bốn mẹo để đảm bảo URLs WordPress của bạn thân thiện với SEO.

1. Chọn cấu trúc URLs thân thiện với SEO

Nếu bạn muốn Google nhận ra nội dung của bạn và liên kết nó với các cụm từ tìm kiếm nhất định, bạn sẽ phải đảm bảo rằng URL của bạn sử dụng các từ khóa có liên quan đến chủ đề của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang viết về chủ đề viết bài chuẩn seo và cụm từ khóa mà bạn chọn là “cách viết bài chuẩn seo“, đảm bảo URL của bạn như sau:
http://webproldh.com/cach-viet-bai-chuan-seo/
Thay vì:
http://webproldh.com/?p=123
Nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc permalink trong WordPress, hãy đi tới Cài đặt> Permalinks. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn này:
Permalink Option
  1. Plan (bản thô): Không phải là một lựa chọn tốt cho SEO.
  2. Day and Name (ngày và tiêu đề): Đây là một lựa chọn tốt cho SEO! Điều này giúp Google biết nội dung của bạn là gì và ngày xuất bản chính xác
  3. Month and name (tháng và tiêu đề): Cũng là một lựa chọn tốt! Tương tự như day and name, nhưng chỉ hiển thị tháng nội dung đã được xuất bản.
  4. Numeric (dạng số): Không phải là một lựa chọn tốt cho SEO.
  5. Post name (tên bài): Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho tối ưu WordPress SEO. Nó cho phép bạn cá nhân hoá URL của bạn để phù hợp với chủ đề nội dung của bạn.
  6. Custom Structure (tuỳ biến): Ở đây bạn có thể sử dụng các thẻ đặc biệt của WordPress để tùy chỉnh URL của bạn. Nếu bạn có một trang web lớn với nhiều danh mục quan trọng đối với độc giả của mình, sử dụng thẻ như /% category% /% postname% / để thêm danh mục vào URL của bạn có thể là một ý tưởng hay. Bạn có thể sử dụng tính năng này để cung cấp cho Google nhiều thông tin hơn về phần nội dung của bạn.

Khi bạn đã chọn cài đặt permalinks của mình, hãy chắc chắn nhấp vào “Save Changes (Lưu thay đổi)” để thực hiện.

Chú ý: Việc thay đổi permalinks có thể dẫn đến việc thay đổi thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm cũng như những thống kê lượt chia sẻ liên kết này trên mạng xã hội.

 

2. Hiệu chỉnh để URLs thân thiện với SEO

Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm khi thiết đặt và hiệu chỉnh các URL trong WordPress:

Giữ các URL của bạn tập trung vào từ khóa mục tiêu: Loại bỏ bất kỳ từ nào không liên quan và tập trung vào từ khoá mục tiêu của bạn. URL giống như http://yourwebsite.com/cach-viet-bai-chuan-seo sẽ tốt hơn so với http://yourwebsite.com/huong-dan-cach-viet-bai-chuan-seo-ma-ban-nen-biet.

Giữ các URL ngắn tối ưu: Độ dài URL không phải là yếu tố xếp hạng. Nhưng việc tối ưu độ dài của URL giúp từ khoá tập trung nhất có thể trong URL và tránh những từ không cần thiết.

Giữ định dạng URL của bạn thống nhất trên các trang và bài đăng: Nếu bạn sử dụng dấu gạch ngang (“-“) để tách các từ trên tất cả các bài đăng của bạn, đừng sử dụng dấu gạch dưới (“_”) để tách từ trên các trang của bạn.

3. Thực hiện Chứng chỉ SSL

Đảm bảo rằng trang web của bạn được mã hóa đầy đủ bằng chứng chỉ SSL đang trở nên cần thiết.

HTTPS hiện là một tín hiệu xếp hạng nhỏ trong các thuật toán của Google. Hơn nữa, Google yêu cầu HTTPS cho bảo mật dữ liệu trong Chrome. Vì cả hai lý do này, việc bật HTTPS trên trang web WordPress của bạn có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Chuyển từ http://yourwebsite.com sang https://yourwebsite.com sẽ đưa trang web của bạn, và mọi nội dung bạn đã viết, ở một vị trí tốt hơn để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

4. Sử dụng plugin để đảm bảo rằng URLs thân thiện với SEO

Và Yoast SEO thực sự là Plugin hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Yoast SEO giúp bạn có thể tố ứu hóa URL với từ khóa mục tiêu một cách tập trung nhất. Đây là một cách hay để bạn đảm bảo rằng bạn có URL thân thiện với SEO mà bạn nên sử dụng

Yoast SEO Prenium

Kết luận:

Tối ưu URLs thân thiện với SEO không phải là yếu tố quyết định thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn ở vị trí nào trên các công cụ tìm kiếm còn phụ thuộc rất nhiều vào loại trang web bạn đang sử dụng, lĩnh vực/ngành nghề của bạn và những giá trị của bạn có thể mang lại cho người dùng. Tuy nhiên tối ưu hóa URL WordPress là rất quan trọng, nó là một trong những yếu tố giúp bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đang tìm hiểu về SEO có thể bạn sẽ quan tâm:

>>>  Đào tạo SEO website tại Thanh Hóa

Tối ưu URLs thân thiện với SEO trong WordPress vào lúc: Tháng Bảy 21st, 2017 bởi admin

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi