Xây dựng backlink từ mạng xã hội đầy đủ nhất

cổng thông tin công khai quy hoạch tỉnh Thanh Hóa
Video giới thiệu website cổng thông tin công khai quy hoạch tỉnh Thanh Hóa
25 Tháng Bảy, 2017
Tư vấn Marketing Online
Tư vấn marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Webpro
12 Tháng Tám, 2017
Xây dựng backlink từ mạng xã hội

Hầu hết chúng ta đều bết xây dựng backlink từ mạng xã hội quan trọng như thế nào ? Giá trị nguồn traffic từ mạng xã hội đến website của chúng ta ra sao ? Và mạng xã hội giúp website của chúng ta được chia sẻ một cách nhanh chóng nhất, đến với nhiều người nhất và trên phạm vi rộng lớn nhất như thế nào ? Tuy nhiên một thực tế là không phải website nào cũng có lượng truy cập lớn từ mạng xã hội và không phải Seoer nào cũng biết tận dụng nguồn traffic tự nhiên dồi dào này. Nhất là đối với các bạn đang còn thiếu nhiều kinh nghiệm về SEO

Nếu bạn đang tìm hiểu về SEO có thể bạn quan tâm:

Webpro-Left-Arrow-2Cách viết bài chuẩn SEO

Webpro-Left-Arrow-2Tối ưu URLs thân thiện với SEO

Sau đây là những chia sẻ từ Webpro về cách xây dựng backlink từ các mạng xã hội cơ bản được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất bao gồm: Facebook, Youtube, LinkedIn, Google+, Twitter, Pinterest…

1. Xây dựng backlink từ mạng xã hội bằng cách nào?

1.1 Xây dựng backlink từ profile

Hầu hết các mạng xã hội đều cho phép chúng ta dễ dàng chỉnh sửa profile. Việc tận dụng profile để chèn các liên kết đến website là một điều mà bạn nên làm.

Ví dụ:

Fanpage: https://www.facebook.com/webproldh/

Profile fanpage webpro

 

Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC6E5Zy04Vi9zq1jlI12gotw

 

Youtube Channel webpro

 

LinkedInhttps://www.linkedin.com/in/webproldh/

 

LinkedIn Webpro

 

Google+https://plus.google.com/u/0/+webproldh

 

Google+ Webpro

 

Twitterhttps://twitter.com/webproldh

 

Twitter Webpro

 

Pinteresthttps://www.pinterest.com/webproldh/

Pinterest webpro

1.2 Xây dựng backlink bằng những bài viết

Các trang xã hội trên đều cho phép chúng ta đặt link của website khi viết bài và chia sẻ. Bạn hãy tận dụng điều này kèm những chia sẻ chất lượng, những lời kêu gọi truy cập mùi mẫn và những nội dung hữu ích cho người dùng. Họ sẽ truy cập theo đường dẫn cho bạn định hướng và chia sẻ bài viết của bạn…Đó thực sự là những traffic tuyệt vời nhất.

Trong một số trường hợp bạn sẽ cần đến việc tối ưu đường dẫn (thu gọn đường dẫn) để cho bài viết trở nên gọn gàng, chuyên nghiệp hơn. Hãy sử dụng dịch vụ Google URL Shortener: https://goo.gl. Việc sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần coppy đường dẫn mà bạn cần thu gọn và pate vào ô “Simplify your links” sau đó chọn “SHOTEN URL

Google URL Shortener

Khi đó đường dẫn gốc ban đầu sẽ trả về có dạng: https://goo.gl/5xEfBG. Bạn hãy coppy nó và dán vào bài viết của bạn. Bạn yên tâm khi có ai đó click vào đường dẫn thu gọn, họ sẽ được trỏ đến địa chỉ như đường dẫn gốc mà bạn muốn.

1.3 Sử dụng tin nhắn

Nhắn tin cũng là một giải pháp kiếm backlink mà bạn nên sử dụng tới. Ví dụ như với Webpro, nếu có khách hàng nào có nhu cầu thiết kế website, seo hoặc video marketing…Webpro thường nhắn tin với họ và kèm theo đường dẫn trang webproldh.com hoặc một bài viết về chủ để mà khách hàng đang có nhu cầu.

1.4 Tận dụng comments

Bạn cũng có thể tìm kiếm backlink bằng cách comment bài viết của người khác trên trang cá nhân của họ hay nhóm, liên kết mà bạn tham gia…Tuy nhiên điều này bạn phải thực sự thận trọng, không nên lạm dụng spam quá mức.

Điểm mấu chốt đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng backlink từ mạng xã hội là nội dung của bạn phải thực sự cuốn hút, giải quyết các vấn đề của số đông người tham gia mạng xã hội cần. Hoặc có gì đó làm họ kích thích, tò mò để tìm hiểu và chia sẻ. Tránh tình trạng spam quá mức gây phản cảm cho cộng đồng. Họ sẽ không thích nhưng chia sẻ và liên kết của bạn…

2. Xây dựng backlink từ mạng xã hội Facebook

Với những liên kết mà Webpro chia sẻ thì Facebook chính là kênh mà nguồn traffic đổ về là lớn nhất. Và chúng tôi thấy xây dựng backlink từ mạng xã hội Facebook thực sự là hiệu quả.

Bạn có thể xem thống kê tại đây (Website của tôi chỉ là một website nhỏ, và hoàn toàn mới. Domain mới đăng ký ngày 25/5/2017 và tôi chỉ mới thực sự bắt tay vào xây dựng nội dung web và đầu tháng 7 này)

Backlinks từ mạng xã hội

Bạn có thể xây dựng backlink từ mạng xã hội Facebook bằng cách viết các bài viết kèm liên kết đến website của bạn trên trang cá nhân, fanpage, trên các nhóm…có điều kiện hơn có thể bạn sẽ nghĩ tới việc quảng cáo cho những bài viết có liên kết này…Và nếu đó là một bài viết chất lượng bạn hãy sử dụng Google Analytic để nhìn ngắm những con số nhảy múa thông báo lượng người truy cập vào website của bạn.

Tuy nhiên để có nguồn traffic từ Facebook một cách hiệu quả bạn phải chú ý những điều này:

 • Ngoài nội dung chất lượng ra thì danh sách bạn bè của bạn phải có nhiều đối tượng người quan tâm những gì mà bạn chia sẻ. Điều đó có nghĩa là bạn nên có sự chuẩn bị tốt về danh sách bạn bè liên quan đến chủ đề của bạn chia sẻ.
 • Hãy tham gia các nhóm về lĩnh vực của bạn và chia sẻ những điều bạn viết mà không bị trái quy định của nhóm bạn tham gia
 • Hãy tích cực like, share, comment.. những bài viết của bạn bè khác nếu đó là những nội dung hữu ích. Sự tương tác qua lại chính là mấu chốt của mạng xã hội. Bạn đừng quên điều đó.
Có thể bạn quan tâm tới các bài viết khác của tôi về Facebook

Webpro-Left-Arrow-2Tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO bạn nên biết

Webpro-Left-Arrow-2Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân

3. Xây dựng backlink từ mạng xã hội Youtube

Để xây dựng backlink từ mạng xã hội Youtube, Webpro thường thực hiện những bài hướng dẫn bằng video và chia sẻ chúng trên các diễn đàn có liên quan, trên mạng xã hội…và trong phần mô tả của video Webpro xây dựng những liên kết trỏ tới website hoặc bài viết của mình.

Bạn có thể xem một vài video như vậy tại đây:

Webpro có 2 kênh Youtube phục vụ cho mục đích này. Một kênh bao gồm các video marketing đã làm cho khách hàng, những video quảng cáo cho dịch vụ mà Webpro cung cấp. Một kênh dành cho những video hướng dẫn thủ thuật liên quan đến chủ đề Digital Marketing mà Webpro đang xây dựng. Và Webpro đều gán những liên kết từ các video này đến các chủ đề tương ứng.

Nếu bạn quan tâm đến những video marketing bạn có thể tham khảo tại đây:

Webpro-Left-Arrow-2Dịch vụ video marketing chuyên nghiệp

Với việc xây dựng backlink từ Youtube bạn cần chú ý 3 vấn đề:

 • Thứ nhất là tránh việc sử dụng âm nhạc có yếu tố bản quyền trong video
 • Thứ hai là khi bạn thực hiện một video hướng dẫn về một chủ đề nào đó bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu từ khóa cho nó
 • Thứ ba là bạn hãy chia sẻ video này trên tất cả các kênh mà bạn có thể, càng nhiều càng tốt. Những video này chính là nguồn traffic bền vững mà bạn sẽ có trong tương lai

4. Xây dựng backlink từ mạng xã hội LinkedIn

Đây là chủ đề mà tôi đã có một bài viết kèm những video hoàn chỉnh về nó. Bạn có thể tham khảo tại đây:

Webpro-Left-Arrow-2Hướng dẫn đăng ký và sử dụng linkedin

5. Xây dựng backlink từ mạng xã hội Twitter

Twitter có giới hạn về mặt nội dung, đôi khi dùng sẽ hơi khó chịu một chút. Nhưng nếu bạn chăm chỉ Follow, Tweet, like, share…Twitter cũng là một kênh backlink chất lượng mà bạn nên tận dụng

Đăng bài trên Twitter

6. Xây dựng backlink từ mạng xã hội Google+

Về cơ bản, xây dựng backlink từ mạng xã hội Google+ cũng tương tự như Facebook, chỉ có một điểm khác biệt lớn đó là nó không được sử dụng một cách phổ biến như Facebook. Đa số người sử dụng Google+ Việt Nam đều là các SEOer, Marketer, Sale…nên việc xây dựng backink tại Google+ không được thuận lợi như Facebook. Nhưng bạn cũng nên sử dụng nó cho kế hoạch backlink của mình vì Goole+ là mạng xã hội do Google cung cấp…

Trên Google+ bạn cũng có thể viết các bài viết kém các liên kết trên trang cá nhân, doanh nghiệp, tham gia các nhóm, click, ++, share tương tự như Facebook nên nó cũng không có gì là khó khăn cả nên tôi sẽ không nói nhiều về nó quá.

Google+

7. Xây dựng backlink từ mạng xã hội Pinterest

Để xây dựng backlink từ mạng xã hội Pinterest ngoài profile cá nhân ra bạn có thể chia sẻ trực tiếp các trang web hoặc đường dẫn bài lên Pinterest bằng cách gim chúng vào các bảng chủ đề mà bạn tạo ra. Bạn có thể thực hiện điều này bằng một trong 3 cách sau:

 • Tích hợp vào trình duyệt của bạn add-on Printerest
 • Pin trực tiếp bằng cách đăng link trực tiếp trên trang chủ của Pinterest
 • Nếu website của bạn đã tích hợp sẵn nút Pinterest thì bạn chỉ cần nhấn Pin là ok

Đăng bài trên Pinterest

Bạn cần chú ý để tạo backlink dofollow trên Pinterest bạn cần phải xác thực quyền sở hữu website của bạn với Pinterest. Bạn coppy dòn mã code tương tự như hình chèn vào header của website hoặc tải file text chứa nội dung này upload lên thưc mục chính của website trên host.

Đăng bài trên Pinterest2

 

Kết luận:

Bản chất của mạng xã hội đó là chia sẻ và tương tác. Bạn chỉ có thể xây dựng backlink chất lượng từ mạng xã hội bằng cách chia sẻ những thứ mà nhiều người cần, xây dựng mối quan hệ tương tác với cộng đồng. Những điều đó sẽ mang lại những thành công cho bạn.

Bạn cũng có thể xây dựng backlink từ mạng xã hội bằng cách khám phá các mạng xã hội khác như…instagram, behance.

Cám ơn các bạn đã ghé thăm webpro

 

 

Xây dựng backlink từ mạng xã hội đầy đủ nhất vào lúc: Tháng Tám 21st, 2017 bởi admin

8 Comments

 1. Bài viết rất hay, cám ơn bạn. Hy vọng sẽ có những bài viết như thế này để anh em học hỏi

 2. Seo by Seo viết:

  Cám ơn bạn vì bài viết ngắn gọn nhưng đầy đủ.

 3. Quang Hung viết:

  Bài viết rất đầy đủ và chi tiết. Cảm ơn tác giả rất nhiều

 4. Sim so dep viết:

  Bài viết của tác giả thực sự tâm huyết với nghề, chúc bác mạnh khỏe và có nhiều bài viết tâm huyết hơn nữa , xin cảm ơn bác !

 5. admin viết:

  Cám ơn sự ủng hộ từ các bạn

 6. bài viết hay quá bạn ơi , cảm ơn bạn đã dẫn tôi tới đây , có gì hay hơn cho mình xin vào mail mcthanh003@gmail.com nhé

 7. Hiệu viết:

  bài viết rất chi tiết, chia sẻ hết mình. cảm ơn ad

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi