URLs thân thiện với SEO
Tối ưu URLs thân thiện với SEO trong WordPress
15 Tháng Bảy, 2017
Tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO
Tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO bạn nên biết
24 Tháng Bảy, 2017
Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân

Nếu bạn là một Marketer, Facebook thực sự là một kênh đặc biệt quan trọng đối với bạn. Nhưng làm sao để xây dựng thương hiệu facebook cá nhân của bạn một cách chuyên nghiệp nhất ? Hiệu quả nhất? Làm sao để facebook cá nhân của bạn tạo dựng được uy tín, niềm tin của đồng nghiệp, khách hàng…thực sự không phải là một điều đơn giản.

Những chia sẻ về “bí quyết xây dựng thương hiệu facebook cá nhân cho marketer” từ webpro có thể giúp bạn thực hiện được điều đó.

Hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu facebook cá nhân của bạn một cách chuyên nghiệp nhất từ những thông tin cá nhân về bạn

Bạn cần có một bản mô tả chi tiết và chính xác về các thông tin cá nhân của bạn theo các yêu cầu và gợi ý của Facebook. Bạn ở đâu? Bạn học trường nào? Bạn làm công việc gì?…thực sự là những thông tin quan trọng mà bạn cần cung cấp. Tại sao ư? Nó giúp bạn có thể kết nối dễ dàng với bạn bè cũ, đồng nghiệp, những người có cùng chuyên môn với bạn theo những gợi ý của Facebook. Và nó cũng giúp những người bạn mới, khách hàng của bạn biết nhiều về bạn hơn, tin tưởng bạn hơn.

Zark Muckerberg

Hình ảnh avatar, cover đúng cách và đúng tầm chính là những bức hình đầu tiên giúp bạn xây dựng thương hiệu facebook cá nhân một cách cuốn hút

Hãy đầu tư thích đáng cho những hình ảnh này vì chúng chính là bộ mặt của bạn trên Facebook. Đó có thể là những hình ảnh với phong cách trẻ trung năng động, lịch lãm hay sang chảnh quý phái…phụ thuộc vào hình thức kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì avatar của bạn trong bộ vét, cà vạt lịch sự với phần cover là một khu dự án bất động sản sang trọng rõ là một lợi thế. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực thời trang thì hình ảnh bạn trong trang phục hàng hiệu với phần cover là những mẫu quần áo đắt tiền, kèm dòng slogan khẳng định thương hiệu thực sự là một sự cuốn hút.

Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân với những nội dung thu hút khách hàng chính là cơ sở thành công của bạn

Facebook content

Hãy chia sẻ nhiều hơn những gì mà bạn muốn bán. Tâm lý của hầu hết mọi người đều không thích sự quảng cáo. Họ thích được chia sẻ, thích những thứ giúp họ có thể giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải. Nếu sự chia sẻ của bạn giúp giải quyết các vấn đề đó, nó thực sự là cơ hội để bạn bán hàng. Các chuyên gia về Facebook Marketing đã đưa ra một quy tắc mà bạn nên tham khảo đó là quy tắ 80/20. 80% những chia sẻ của bạn hãy nhắm vào mục tiêu giải quyết các vấn đề của khách hàng. Bạn chỉ nên dành 20% còn lại với những nội dung dụng ý bán hàng.

Đừng ngại ngùng chia sẻ về cuộc sống cá nhân của bạn. Đồng nghiệp và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy bạn trở nên gần gũi hơn, tin tưởng hơn khi họ nhìn thấy bạn trong cuộc sống thường nhật với những bức ảnh tự sướng. Hãy đan xen nó với công việc của bạn. Đó có thể là những chia sẻ của bạn cùng gia đình tại các nhà hàng sang trọng, hình ảnh của bạn đang suy nghĩ để thay đổi thế giới…

Video là công cụ để bạn xây dựng thương hiệu facebook cá nhân một cách lan tỏa

Sử dụng các video để chia sẻ các tính năng về sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giúp nội dung của bạn trở nên sinh động hơn, dễ được mọi người tiếp nhận và chia sẻ hơn

Bạn có thể tham khảo:

Webpro-Left-Arrow-2Dịch vụ quảng cáo Facebook

Webpro-Left-Arrow-2Thiết kế video marketing chuyên nghiệp

Tính năng quay video trực tiếp trên Facebook (Livestream) là một công cụ tuyệt với mà bạn nên sử dụng. Hãy lập cho mình một kế hoạch cho những chủ đề mà bạn muốn chia sẻ. Đó có thể là những chia sẻ về sản phẩm, cuộc sống, công việc kinh doanh của bạn. Hay khuyến mãi tặng quà cho khách hàng vào những khoảng thời gian thích hợp. Khoảng thời gian tối ưu mà bạn nên lựa chọn cho hình thức livestream này nên là thời gian từ 21-23h và 12h-13h.

Tương tác chính là cách bạn kết nối và xây dựng thương hiệu facebook cá nhân một cách mạnh mẽ nhất

Hãy thường xuyên like (thích), share (chia sẻ) những bài viết hay, những kiến thức hữu ích của các thành viên khác, giúp bạn gần gũi hơn với cộng đồng. Đó chính là cách để cộng đồng biết đến bạn, tương tác với bạn.

Giúp đỡ các thành viên khác trong cộng đồng để họ thành công chính là sự thành công của bạn.

Kết luận:

Bản chất của xây dựng thương hiệu facebook cá nhân chính là niềm tin yêu và sự kết nối tương tác. Nếu bạn làm được những điều đó bạn sẽ thành công.

Good Luck

Xây dựng thương hiệu facebook cá nhân vào lúc: Tháng Mười Một 7th, 2017 bởi admin

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi